22 Sep

Chung cư giá tốt chuẩn bị tung ra

Thị trường địa ốc những tháng cuối năm đang ghi nhận thực tại sự cạnh tranh giữa các chủ đầu tư đang dần trở nên xa xỉ. Lý do là chỉ những dự án đích thực đủ nhân tố cạnh tranh mới có khả năng duy trì sức hút.

Ông Trần Văn Dũng (giám đốc Cty nhà đất Trường Phát) cho rằng, kế hoạch kinh doanh của nhiều doanh nghiệp tọa lạc TP.HCM đã có sự điều chỉnh. Đơn cử là những dự án mới có địa điểm LIÊN KẾT thuận lợi với mức giá tầm khoảng 1,5 tỷ/căn như can ho Moonlight Residences (Q.Thủ Đức), Opal Garden (Q.Thủ Đức), Saigon Metro Park (Q.Thủ Đức)…đang “nóng” trở lại.

Trong khi đó phải rất hiếm hoi, giới kinh doanh nhà đất mới ghi nhận được tỷ lệ thanh khoản ngụ tại một số dự án thuộc phân khúc cao cấp như can ho Richmond City (Q.Bình Thạnh) và Riverpark Premier (Q.7).


chủ toạ HoREA Lê Hoàng Châu nhận định, trong thời đoạn hiện nay, chỉ có những chủ đầu tư uy tín, chuyên nghiệp mới có thể đi đường dài trên thị trường.
Theo ông Trần Minh Nhật (giám đốc điều hành công ty Nhà Thời Đại) trong thời gian tới, các sản phẩm giá cạnh tranh và tầm trung sẽ lên ngôi. Căn hộ nhắm đến nhu cầu ở thực sẽ nhiều hơn so với phân khúc cao cấp.

Minh chứng rõ nhất là Dự kiến đây, hàng loạt dự án tầm giá tìm kiếm 1 tỷ đồng/căn hộ như Heaven Riverview (Q.8), Asa Light (Q.8), Ehome 3 block A0 (Q.Bình Tân), Ehome S (Q.9)… sẽ ra mắt thị trường.

Thị trường đang đổi thay về chất

Đó là nhận định của ông Lê Hoàng Châu (Chủ tịch HoREA) về khuynh hướng dịch chuyển của thị trường bất động sản TP.HCM cuối năm 2016. Theo ông Châu, thay vì tăng trưởng nóng về lượng như thời kì trước đây, thị trường hiện đang thay đổi về chất, chỉ có những chủ đầu tư uy tín, chuyên nghiệp mới có thể đi đường dài trên thị trường.

Điều này cũng có thể được hiểu, những chủ đầu tư chỉ nhắm vào mục tiêu bán hàng bằng mọi cách mà không quan hoài đến nhu cầu, lợi quyền của khách hàng cũng như uy tín doanh nghiệp sẽ bị đào thảo bởi chính khách hàng của họ.

Ông Châu nhấn mạnh, ở tuổi hiện giờ, nguồn cung tương đối dồi dào, chỉ có những chủ đầu tư làm thật, cam kết bằng chính tiến độ, chất lượng công trình cũng như địa điểm, giá bán hợp lý mới có thể thuyết phục khách “xuống tiền”.

Nhiều ý kiến khác trong giới kinh doanh bất động sản nhận định, sở dĩ có sự chuyển dịch của thị trường địa ốc – hướng đến các sản phẩm vừa túi tiền thời điểm hiện ngụ tại là do nguồn tiền trong dân có giới hạn trong khi nhà đất lại là một tài sản giá trị lớn.

Do đó, giả dụ năm 2015 là đỉnh cao về số lượng giao dịch, thì phải mất vài năm tích lũy, thị trường mới có thể quay lại nhịp độ đó.

Không những thế, để “chiều” khách hàng nhằm mục đích thích nghi với thị trường trong thời đoạn thanh lọc, các doanh nghiệp còn phải đẩy mạnh các giải pháp về tài chính, hỗ trợ khách hàng như hỗ trợ ưu đãi 5-7% đối với những dự án tầm 1 tỷ/căn.

Cá biệt, dự án can ho 9 view Apartment (Q.9), khách hàng chỉ cần tính sổ 12% , đồng thời được Ngân hàng Sacombank hỗ trợ lãi suất 6%/năm trong LS 0% đầu.

email