28 Jul

Cao ốc 5.000 tỷ làm mất hình ảnh diện mạo TPHCM sẽ tái thi công trong tháng 10

Sáng nay ngày 28/07 tại phiên họp của UBND TPHCM đã cho biết thêm dự án Saigon One Tower sẽ bị tháo dỡ và tái khởi công hoàn thành xong phân thô trước năm mới

Ông Tuấn cho biết, Sắp tới, CĐT phải tháo dỡ phần ngoài trong tháng 8 tới để sẵn sàng chuẩn bị tiến hành khởi công. Đến tháng 10, dự án sẽ tiến hành khởi công quay lại và phải hoàn thành cơ bản phần thô bên ngoài trước giao thừa Nguyên Đán. tiếp sau đó, phần trong dự án sẽ được khai công và chính thức được đưa vào và sử dụng trong thời gian sớm nhất.

Được kỳ vọng sẽ làm thay đổi diện mạo Tp.HCM, nhưng dự án Saigon One Tower lại làm đô thị thêm ngổn ngang do khai công dang dở trong nhiều năm. công trình đó cũng bị Chủ tịch UBND Tp.HCM nêu tên trong những khu công trình làm xấu đi bộ mặt của TP. mới gần đây, dự án này đã có nhà đầu tư mới và đã được hy vọng sẽ sớm tái bắt đầu khởi công.Dự án Saigon One Tower thi công dang dở trong nhiều năm qua. Ảnh Lê Quân

Từ đó, ông Nguyễn Thành Phong đề nghị Sở XD thanh tra rà soát lại tất cả những công trình Xây dựng đang được tiến hành. Dự án nào chưa tiến hành khởi công thì phải xem lại chi tiết, còn dự án nào đang dở dang thì phải tập trung chuyên sâu xử lý. Không thể để Tp.HCM bị thẩm định và đánh giá là nhếch nhác vì một vài khu công trình trong khi có thật nhiều công trình đẹp.

Số liệu của Sở XD đã cho chúng ta biết, trong thời gian 7 tháng đầu năm, sau lúc thanh tra 24.441 công trình trên địa bàn, Sở XD đã phát hiện 1.956 trường hợp vi phạm. trong số đó, không phép chiếm hơn 50%, sai phép chiếm 35,1% và còn sót lại là những sai phạm khác. Tỷ lệ phạm luật tăng 23,4% so với cùng thời điểm.

trong vòng 7 tháng đầu năm, thực trạng Xây dựng không phép đã chuyển dời từ huyện Bình Chánh sang huyện Cần Giờ và Củ Chi theo ảnh hưởng của cơn sốt đất.

tuy vậy, việc xử lý chưa được triệt để do việc liên hợp giữa Thanh tra Xây dựng và bản địa chưa chặt chẽ. Trong quý III/2017, Sở Xây dựng gắng lập bộ quy tắc ứng xử cho Thanh tra Xây dựng để đạt hiệu quả làm việc cao hơn nữa.

Ông Tuấn nói: “Thanh tra Sở Xây dựng giữ cách nhìn là phải giải quyết khách quan, đúng quy chế, minh bạch, đặc biệt quan trọng không còn chuyện hợp thức hóa sai phạm của các công trình”.địa điểm dự án được coi là làm tồi tệ hơn bộ mặt TP

khó khăn vất vả lớn nhất là những bất cập trong nghị định 180 về việc phối hợp giữa thanh tra Sở và các bản địa, vị lãnh đạo Sở nhận định và cho biết: “Sau 3 năm chờ đợi, quy định thay thế vẫn chưa có nên việc xử lý không đồng bộ”.

Xem thêm : Can ho Lavida Plus quận 7, Can ho Saigon Mia Trung Sơn

Ông cũng nêu, Sở đã giải quyết triệt để các dự án sai phép mà báo chí nhắc đến nhiều trong năm qua. cụ thể, trường hợp dự án Phúc Yên mọc thêm ngọn sau khi chuyển nhượng bàn giao 2 năm đã bị đình chỉ bắt đầu khởi công và hoàn trả tình trạng.

Hay với khu công trình Thảo Điền Sapphire Xây dựng sai phép, Sở XD đang giao cho Q2 xử lý và sẽ đi theo dõi nghiêm túc. Nếu nhà đầu tư không tháo dỡ phần sai phép thì sẽ cưỡng chế, vì khu công trình đó đã lấn chiếm bờ bao kênh rạch.

Nguồn : batdongsan.com.vn

Hotline: 0919 68 69 78

Can ho 9 View

email